Thursday, April 18, 2024
AIMicrosoft Copilot สำหรับ Microsoft 365 คืออะไร? ดีอย่างไร?

Microsoft Copilot สำหรับ Microsoft 365 คืออะไร? ดีอย่างไร?

ตอนนี้ AI กำลังก้าวเข้ามามีบทบาทอย่างมากกับชีวิตประจำวันของเรา AI ก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นเดียวกันครับ

สำหรับฝั่งของ Windows เราจะได้เห็นการเข้ามาของ Copilot อย่างเต็มรูปแบบแน่นอนในปี 2024 นี้ นับเป็นการเปิดศักราชอย่างเต็มรูปแบบของ AI เลยก็ว่าได้หลังจากชิมลางมาแล้วในปีก่อนหน้าและประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยยอดการตอบรับล้นหลาม ในแง่เครื่องมือที่จะเข้ามาช่วยทำให้งานและชีวิตของเราง่ายยิ่งขึ้น เรามาลองดูไปด้วยกันว่า Microsoft Copilot นั้นมีเครื่องไม้เครื่องมืออะไรให้เราบ้าง

Copilot สำหรับ Microsoft 365

AI ตัวนี้ได้รับการยกระดับไปอีกขั้นด้วยระบบป้องกันข้อมูล และความปลอดไป รวมถึงความเป็นส่วนตัวขั้นสูงด้วยการไม่เข้าถึงข้อมูลใดๆ ของเรา ซึ่งแพลตฟอร์มนี้เหมาะสำหรับการใช้งานในธุรกิจเป็นอย่างมาก เราสามารถใช้งาน Copilot for Microsoft 365 ได้ผ่าน Windows และบราวเซอร์ Bing ครับ

Microsoft Copilot Studio

สำหรับตัวนี้เป็นเครื่องมือสำหรับการเขียนโค้ดแบบ Low-code หรือไม่จำเป็นต้องเขียนโปรแกรมเยอะก็สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เป็นเครื่องมือที่พัฒนาต่อยอดมาจาก GPT สามารถนำไปใช้งานในการรันข้อมูลต่างๆ คลิกชมวิดีโอเพื่อความเข้าใจที่มากขึ้นได้เลยครับ

เรามาดูกันว่า Copilot สำหรับ Microsoft 365 มีอะไรบ้าง?

Copilot ใน Microsoft Team

สำหรับ AI ตัวนี้จะเข้ามาช่วยในการจดโน้ตประชุม และสามารถแบ่งปันกับผู้ร่วมประชุมได้ หรือเราสามารถกำหนดการใช้งานต่างๆ เพิ่มเติม เช่น “อ้างอิงคำพูดของ Ben” เป็นต้น

  • วิเคราะห์ข้อมูลการประชุม
  • ปรับปรุงการเขียนสรุป
  • เขียนสรุปการประชุม รวมถึงตอบคำถามเพิ่มเติมให้เรา
  • ช่วยจับและทำรายงานประกอบในการประชุมผ่าน Microsoft Whiteboard

Copilot ใน Microsoft Outlook

  • เตรียมการประชุมผ่านการนัดหมาย อีเมลที่เกี่ยวข้อง และเอกสารของผู้เข้าร่วมประชุม
  • สามารถหาข้อมูลผ่านอีเมลและทำสรุปให้เราได้สะดวกขึ้น
  • ทำการนัดประชุมในหัวข้อที่เราต้องการได้ แนะนำผู้เข้าร่วมประชุม ดราฟวันประชุม แนะนำไฟล์สำหรับการแชร์ และค้นหาเวลาที่ผู้เข้าร่วมประชุมว่างตรงกัน

Copilot ใน Microsoft Word

สำหรับ Microsoft Word มีการอัปเดตเพิ่มฟีเจอร์ด้าน AI เข้าไปเช่นเดียวกันครับ คือสามารถใช้ข้อมูลอ้างอิงจากเอกสารในการถามความคิดเห็นจาก AI เช่น ฉันขอดูการเปลี่ยนแปลงในเอกสารนี้หน่อย เพื่อดูว่ามีการแก้ไขอะไรไปบ้าง เป็นต้น

Copilot ใน Microsoft PowerPoint

ในโปรแกรมนำเสนอตัวนี้จะมีการอัพเดตในส่วนของ asset และ image library (อัพเดตภายหลัง) เราสามารถถาม Copilot เพื่อใช้ Coporate brand asset และสร้างภาพประกอบให้กับงานนำเสนอได้โดยอัตโนมัติ

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments

เรื่องที่น่าสนใจ

0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x